Cách làm bộ hồ sơ du học trở nên thú vị

interesting-cat-accessories

Harvard President Drew Gilpin Faust bật mí rằng để gây ấn tượng với ban tuyển sinh, con bạn cần phải interesting. Trường Harvard có thể dễ dàng nhận học sinh xuất sắc nhất từ tất cả các trường, nhưng họ lại thích những bạn có bài luận cá nhân độc đáo và thư giới thiệu khác thường.

Điều bất lợi, Faust chia sẻ, là việc biến con bạn trở nên thú vị thật dễ nói nhưng khó làm. Thay vì lên list sẵn những điều cần làm, Faust khuyên con bạn nên tập trung theo đuổi 1 số đam mê nhất định.

Từ đó, điều thuận lợi mà Faust tiết lộ là thay vì quá bận rộn với việc học đủ thứ để cho vào bảng hoạt động thì con bạn nên chú tâm vào phát triển cá tính toàn diện.

Vậy bạn nên giúp con mình như thế nào? Theo kinh nghiệm 5 năm trong ngành du học, thì tôi nghĩ có 3 yếu tố quyết định sự interesting của 1 cậu bé/ cô bé học sinh cấp 3.

1. Đã từng tự đi xe đạp ra đường

Có bao giờ bố mẹ sẵn sàng buông tay để con đạp xe ra khỏi vòng an toàn? Để con khám phá thế giới mà không có bóng dáng của sự chở che bao bọc. Để con vấp ngã, va chạm và biết tự mình đứng dậy cho những lần tiếp theo.

2. Đã từng thức trắng đêm để xem video clip bóng rổ

Có bao giờ bố mẹ không bắt con phải tắt máy vi tính đi để đi ngủ, bỏ ngang một trận đấu hấp dẫn với những đường chuyền kỹ xảo mà con có thể học được để áp dụng trên sàn đấu? Để con tìm tòi học hỏi mà không cần phải có thầy cô chỉ trỏ từng bước và giao bài tập trong khuôn khổ vừa đủ để đạt điểm 10.

3. Đã từng ở một nơi hoàn toàn lạ lẫm

Có bao giờ bố mẹ cho con “xách ba lô lên và đi” đến một nơi mà con tìm thấy được chính mình. Để con tìm được sự bình yên mà con chưa bao giờ cảm được nơi thành thị. Để con thả mình trong cái thực tại của không gian và thời gian.

Nếu con bạn tự làm 3 điều này, thì tôi chắc chắn là khi lớn lên, chúng sẽ có câu chuyện thú vị để kể cho Harvard nghe. Và dù Harvard không nhận, họ cũng sẽ tiếc nuối.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s