CON RẤT MUỐN ĐI DU HỌC

Hiện nay, vì những hoạt động sôi nổi của Vietabroader và các kênh thông tin khác, có rất nhiều bạn teen gia đình chỉ đóng góp được dưới $10,000/ năm nuôi ước mơ du học Đại Học Mỹ. Đáng ngại là học bổng toàn phần (Full ride) dạo này rất hiếm, chỉ có thể nộp vào những trường trong Top của Top ở hình dưới này.

10690314_782763738070_3567115577391011411_n

Đáng ngại hơn nữa là những trường này là mục tiêu hàng đầu của rất nhiều gia đình có điều kiện về tài chính, nên khả năng cho một bạn tài năng nghèo (TNN) được nhận vào những trường này gần như là phép nhiệm màu.

Vậy con đường nào cho những TNN?

–          Gap Year: để có thời gian học SAT và tham gia những hoạt động ngoại khóa có chất lượng lâu dài. Có 1 số bạn gap Year ở Sài Gòn đã được học bổng Full Ride vào Princeton, Williams, Amherst sau 1 năm chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho bộ hồ sơ của mình

–          Full Tuition: chỉ cần được cho học phí toàn phần, nếu tìm được nguồn tài trợ từ họ hàng hoặc ngân hàng để chi trả được tiền ăn ở, thì phạm vi chọn trường sẽ rộng hơn. Tham khảo list các trường có thể cho Full Tuition 

–          Đại Học Việt Nam: học tốt Đại Học Việt Nam, sau đó ra trường làm việc ở những ngành liên quan đến Phát Triển. Bạn sẽ có cơ hội nộp cho những chương trình học bổng đặc biệt như World Bank, Fulbright… để đi học Master hoặc phD.

CON RẤT MUỐN ĐI DU HỌC, nhưng thầy ơi, thật ra nhà con chỉ có thể cho con đi với khả năng đóng học phí dưới $5000/năm thôi, con không biết là mình có bao nhiêu cơ hội và cần phải có những yếu tố nào để xin financial aid phù hợp với khả năng đó, thầy có thể cho con một số ý kiến được không?

Ngày xưa thầy cũng giống con, nên con cố lên!!!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s