Không làm phức tạp hóa cuộc sống của các em

4SSFz3R

Trong tự truyện của mình, Nick Vujicic đã tiết lộ một sự thật tuyệt vời nằm ở trung tâm của sự sống. Thật kỳ quặc khi trường học không dạy sự thật này:

Mỗi chúng ta có một món quà- một tài năng, kỹ năng, nghề thủ công, sở thích- cho chúng ta cảm giác phấn khởi và hứng thú, và con đường dẫn đến hạnh phúc thường nằm ở trong món quà đó. 

Hình tượng ẩn dụ này được Nick thể hiện qua câu chuyện làm diễn giả của mình. Một hôm, khi đang nói chuyện trước đám đông khoảng 300 học sinh tuổi teen, một cô bé đã xin phép được lên sân khấu để trao Nick cái ôm nồng hậu và thủ thỉ vào tai: “Chưa ai nói với tôi rằng tôi đáng yêu theo cách riêng của mình. Bạn đã thay đổi cuộc đời tôi, bạn cũng là một người rất đáng yêu.”

Sau một thời gian băn khoăn về giá trị của chính mình, cuối cùng Nick đã hiểu sự “khác lạ” có thể mang đến một điều đặc biệt cho thế giới. Nick chia sẻ rằng chỉ cần nhìn vào anh là người khác đã tin và chờ đợi một điều gì đó mà sẽ giúp họ đương đầu với khó khăn của riêng họ.

I did not lack credibility. Tôi đã không thiếu sự uy tín. 

Món quà cuộc sống quả thật kỳ diệu mà có thể người bình thường sẽ mất khá lâu để có thể tìm thấy. Hôm nay đọc chia sẻ dễ thương của cô bé học trò sau khi tham gia chương trình ART for Saigon, tôi cảm thấy tự hào vì em đã tìm được món quà đó.

Trước đây mình cứ sống với đam mê thế đó, thổi hồn vào những trang giấy trắng, nhưng hôm nay, được chia sẻ và truyền lại đam mê ấy với những em nhỏ quả là một trải nghiệm tuyệt vời! Suốt 2 buổi sáng chiều đi các nơi để dạy cho bọn trẻ, tuy mệt nhưng mình cảm thấy rất vui :”) Đi thì vừa dạy các bé vẽ, vừa học hỏi được nhiều thứ từ các bé. Mà không chỉ một mình, mình còn đước hợp tác với nhiều bạn tuyệt vời khác, nhất là phải cảm ơn rất nhiều anh chị đã kịp lúc “cứu vớt” workshop 1 ở giây phút chót *chấm nước mắt* ;__; Vừa đc sống trog đam mê, vừa làm được việc j đó có ích :”) Mình sẽ mãi ghi nhớ những khoảnh khác, những giây phút của ngày hôm nay…workshop 1 :”3 Art for saigon! (Trích FB Anh Thư) 

Giáo dục đơn giản là giúp từng bạn trẻ tìm được “món quà không chân tay” để bước thênh thang trên con đường đến hạnh phúc. Và thực sự rất đơn giản nếu chúng ta không làm phức tạp hóa cuộc sống của các em.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s