Chia sẻ tuần 31: Một học sinh trường công Mỹ từ mẫu giáo đến lớp 12 có trải nghiệm học thuật như thế nào?

Một phần của câu trả lời là Common Core, được thiết kế năm 2009 với mục tiêu đặt ra tiêu chuẩn tầm quốc tế cho học sinh trường công ở Hoa Kỳ.
Hiện Common Core đã được hầu hết các bang ở Mỹ áp dụng. Ước tính có gần 46 triệu học sinh và 3 triệu giáo viên sẽ trải nghiệm chương trình học này: http://elearninginfographics.com/un…
Tiêu chuẩn cho môn Tiếng Anh có cái tên rất dài là: “English Language Arts & Literacy in History/Social Studies, Science, and Technical Subjects”: http://www.corestandards.org/ELA-Li…
Tên gọi này có nghĩa là học sinh phải biết cách sử dụng tiếng Anh để tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau như Lịch sử/ Xã hội, Khoa học hay Kỹ thuật. Từ đó, học sinh không chỉ học ngôn ngữ mà còn rèn luyện tư duy phản biện, phân tích và giải quyết vấn đề để sẵn sàng cho việc học Đại Học, trong sự nghiệp và cuộc sống sau này.
Điều thú vị là SAT phiên bản mới được thiết kế rất giống một số tiêu chuẩn của Common Core: http://www.edweek.org/media/24satch…
Ví dụ: Những kỹ năng như nêu dẫn chứng, cảm thụ các bài đọc từ khoa học đến xã hội, đoán nghĩa từ vựng dựa trên ngữ cảnh, viết phân tích lập luận của tác giả.
Ngoài ra, SAT mới còn tương đồng với Common Core ở chỗ yêu cầu học sinh phân tích dữ liệu khoa học xã hội, và đọc những tài liệu lịch sử như Gettysburg Address.
Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về việc đặt ra 1 tiêu chuẩn giống nhau cho các bang, nhưng giáo viên Mỹ đã làm quen với tiêu chuẩn mới này, cũng như hầu hết các phần mềm giáo dục phổ thông thiết kế nội dung dựa trên Common Core.
Hy vọng phụ huynh và học trò google để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn giáo dục mới này. Đây là một số sách mà Common Core gợi ý giáo viên sử dụng khi dạy học sinh lớp 6-8.
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s