4 trường hợp không nên cho đi du học Trung học Mỹ

high-school

  1. Chưa có khả năng tự học:

Mặc dù các thầy cô ở nước ngoài tận tình, nhưng cũng không thể kèm cặp du học sinh thường xuyên như các thầy cô dạy thêm ở Việt Nam. Ngoài ra, chương trình học ở  nước ngoài đòi hỏi đọc viết nhiều, có khi về những chủ đề không có dạy trong lớp.

  1. Chưa có sự tự giác:

Ký túc xá sẽ có những thầy cô quản lý, nhưng họ không chăm sóc bạn như bố mẹ. Quy định của ký túc xá là bạn sẽ ngồi vào bàn học khoảng 2-3 giờ mỗi tối trong tuần. Nhưng ngoài thời gian đó, bạn mê chơi games hoặc làm những việc lãng phí thời gian khác thì các thầy cô gần như không biết (cho đến khi điểm học của bạn sa sút).

  1. Chưa có đủ trình độ Tiếng Anh:

Bạn sẽ học cùng lớp với các bạn teen người bản xứ có phong cách phát biểu rất tự do, đôi khi không cần phải giơ tay. Họ cũng đã đọc rất nhiều sách tiếng Anh trong quá trình học cấp 1 và cấp 2. Nếu TOEFL chưa đạt 80, IELTS chưa đạt 6.5 thì chắc chắn không thể hòa nhập vào lớp học một cách uyển chuyển được.

  1. Chưa có đủ nguồn lực tài chính:

Khi lên kế hoạch du học Trung Học, phụ huynh cần cộng thêm 4 năm Đại Học nữa. Dồn nhiều tài chính cho Trung Học và hy vọng lên Đại Học sẽ được hỗ trợ tài chính là một quyết định không hợp lý. Nếu vì không đủ tiền tiếp tục học ở Mỹ mà phải qua các nước khác (hoặc về nước) để học Đại Học thì sẽ ảnh hưởng lớn đến con đường học vấn của con.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s